(08) 7300 1819(Line: 400)
info@hoquangminh.org

Lễ ra mắt CLB Doanh nhân Họ Hồ TP.HCM

2017-07-25 02:06:20
Chia sẻ bài viết:

Chiều ngày 19/7/2017, tại Trung tâm hội nghị Capella Gallery Hall buổi lễ ra mắt CLB Doanh nhân họ Hồ TP.HCM đã được diễn ra trong không khí trang trọng và ấm tình đoàn kết. Đây chính là kết quả của quá trình thai nghén suốt 20 năm ròng mong đợi và ước mơ của những người con họ Hồ nói chung và những doanh nhân họ Hồ tại TP.HCM nói riêng.

Với truyền thống dòng tộc, dù làm doanh nhân hay làm quan, những người con họ Hồ đều nêu gương sáng, kết nối hỗ trợ, chia sẻ nhau khi khó khăn, động viên và khích lệ nhau khi thành công. Nhiều bậc tiền bối của dòng họ mong muốn có một nơi đầy đủ pháp nhân nhằm quy tụ anh em dòng tộc lại, đoàn kết giúp đỡ nhau, gây dựng cơ nghiệp vươn lên, vươn xa, tiếp nối truyền thống cha ông. Và hôm nay, mong ước ấy đã hóa thành hiện thực khi CLB Doanh nhân họ Hồ TP.HCM chính thức ra mắt tại thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.

Lễ ra mắt vinh dự có sự chứng kiến và tham dự của Thiếu tướng Hồ Việt Lắm – Nguyên Cục trưởng cục an ninh Tây Nam Bộ - Phó Ban liên lạc Họ Hồ Việt Nam; Ông Hà Ngọc Anh – Phó Trưởng Ban dân vận Trung Ương; Ông Hồ Sỹ Hùng – Cục trưởng Cục phát triển Doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Ông Lê Ngọc Trung – Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam – Bộ Công thương; Ông Nguyễn Đăng Tuất – Giám đốc Trung tâm phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ - Cục Phát triển doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Cùng với sự tham dự của nhiều vị khách quý, từ địa phương đến Trung ương, từ đại diện của doanh nghiệp đến đại diện các hiệp hội, CLB Doanh nhân của nhiều họ khác. Đặc biệt, còn có sự tham dự với tư cách cá nhân của ông Prachuab Chaiyasan – Chủ tịch Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam, là nghĩa phụ của ông Hồ Quang Hưng – Phó chủ tịch CLB Doanh nhân họ Hồ TP.HCM và người đẹp Veeraphon Thanphom – Hoa hậu Hữu nghị Châu Á tại Thái Lan 2011. 

Trong bài phát biểu khai mạc và phát biểu chỉ đạo thành lập CLB Doanh nhân họ Hồ TP.HCM, ông Hồ Huy – Phó trưởng ban liên lạc họ Hồ Việt Nam kiêm Trưởng ban liên lạc họ Hồ TP.HCM đã xúc động khi thấy dòng tộc họ Hồ tràn đầy yêu thương và tìm thấy tiếng nói chung trong 20 năm xây dựng mối quan hệ doanh nhân. Thay mặt ban liên lạc họ Hồ Việt Nam, ông nhiệt liệt chào mừng và biểu dương sự chung tay của toàn thể anh chị em đã góp phần xây dựng và thành lập CLB DN HH TPHCM.

Ông Hồ Quang Minh - Chủ tịch CLB Doanh nhân Họ Hồ TP.HCM nhiệm kỳ I nhận quyết định thành lập CLB từ ông Hồ Huy - Trưởng Ban liên lạc Họ Hồ TP.HCM

Ban liên lạc họ Hồ VN được thành lập vào năm 1996, cho đến Đại hội lần thứ 2 năm 2004 thì bắt đầu có chủ trương kết nối doanh nghiệp và thành lập CLB DN HH. Thế nhưng, cho đến ngày 15/7 vừa qua thì Đại hội thành lập CLB DN HH TPHCM mới chính thức diễn ra thành công tốt đẹp. Và sự kiện ra mắt ngày hôm nay là một việc làm hết sức quan trọng, hết sức ý nghĩa trong suốt 20 năm chờ đợi một CLB DN HH kiểu mẫu ra đời.

Doanh nhân là lực lượng đi đầu trên mặt trận kinh tế của đất nước. DN HH TPHCM cũng là lực lượng quan trọng trong sự kết nối của dòng họ, của toàn thể doanh nhân trong nước. Ông Hồ Huy cũng nêu rõ,  nhiệm vụ của CLB DN HH TPHCM sắp tới là phải từng bước vươn lên, nổ lực kết nối doanh nhân trong họ hàng, trong trăm họ và kể cả kết nối toàn cầu. Biết rằng, CLB chỉ là loại hình doanh nghiệp về nhiều ngành nghề kết nối một cách tự nguyện với nhau. Nhưng ở đây, ngoài sự kết nối kinh doanh còn có sự kết nối họ tộc. Do vậy, việc xây dựng một CLB chuẩn mực trong làm ăn, minh bạch và quan hệ thân tình là điều cần thiết trước mắt. Làm thế nào CLB DN HH TPHCM phải là nơi đào tạo, học hỏi lẫn nhau để xây dựng, phát triển bền vững, buôn có bạn bán có phường.

Ông Hồ Quang Minh phát biểu nhận nhiệm vụ tại Lễ ra mắt

Đại diện cho CLB, ông Hồ Quang Minh – Chủ tịch BNI VN kiêm Chủ tịch CLB DN HH TPHCM nhiệm kỳ đầu tiên đã nhận quyết định thành lập CLB từ ông Hồ Huy. Và trong thời khắc quan trọng, đầy phấn khởi ấy, ông Minh đã tuyên hứa sẽ không quên những cống hiến, tác động ý nghĩa của tổ tiên với dòng tộc, với xã hội; đồng thời hứa sẽ giúp đỡ hỗ trợ nhau trong kinh doanh với tất cả những anh em trong họ Hồ; và việc thứ 3 là luôn luôn trao đổi, học hỏi với những người đã trải nghiệm, đã thành công đi trước để đưa CLB ngày càng lớn mạnh và vươn xa, làm rạng danh họ Hồ, giúp ích nhiều hơn cho xã hội, cho đất nước.

Cũng tại buổi lễ, tất cả mọi người tham dự đã cùng chứng kiến nhiều nghi thức ký kết, mở đầu hợp tác giữa các công ty, doanh nghiệp trong nước và Quốc tế với những đơn vị thành viên CLB DN HH TPHCM. Lễ ra mắt CLB DN HH TPHCM không chỉ mang lại sự phấn khích, mừng vui cho riêng những người con họ Hồ mà còn nhận được nhiều sự quan tâm, đón chờ, cũng như chúc mừng của các doanh nhân, đại diện CLB Doanh nhân trong những dòng tộc khác.

Các thành viên Ban thường trực ra mắt toàn thể đại biểu và những vị khách quý tham dự

Sau phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Hồ Quang Minh – Chủ tịch CLB DN HH TPHCM cùng các thành viên ban thường trực đã trang trọng bước lên sân khấu ra mắt toàn thể đại biểu và những vị khách quý tham dự. Tất cả đều chung một quyết tâm đưa những doanh nhân thành viên họ Hồ vươn tới thành công, hỗ trợ cộng đồng, xã hội bằng những việc làm hết sức thiết thực. Tất cả sẽ phấn đấu vì dòng tộc và vì một đất nước Việt Nam tươi đẹp.

TheoTrần Trí -  Doanh Nhân Việt Nam

Tags:

Bình luận

LIÊN HỆ

BUSINESS COACHING ASIA (BCA)

Địa chỉ: BCA Tower, 89 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Điện Thoại: 08 7300 9300 (Ext: 200)

Email: info@hoquangminh.org

Đăng ký bản tin để cập nhật những thông tin và kiến thức mới nhất về Networking, Coaching và Leadership

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan đến sự kiện, quý vị vui lòng điền thông tin bên dưới:

© Copyright 2016 Michael Ho Quang Minh. All rights reserved

LIÊN HỆ

BUSINESS COACHING ASIA (BCA)

Địa chỉ: BCA Tower, 89 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Điện Thoại: 08 7300 1819 (Ext: 400)

Email: info@hoquangminh.org

Đăng ký bản tin để cập nhật những thông tin và kiến thức mới nhất về Networking, Coaching và Leadership

© Copyright 2016 Michael Ho Quang Minh. All rights reserved