(08) 7300 1819(Line: 400)
info@hoquangminh.org

BNI - Ngôi nhà cho những cơ hội kết nối doanh nghiệp

2016-10-03 11:30:28
Chia sẻ bài viết:

Giới thiệu BNI Toàn cầu

BNI là tổ chức kết nối thương mại lớn nhất và thành công nhất trên thế giới. BNI được tiến sĩ Ivan Misner sáng lập vào năm 1985. Hiện nay, BNI đã có hơn 7300 Chapter với hơn 190.000 thành viên tại hơn 68 quốc gia trên toàn cầu.

Trong năm 2015, thành viên BNI toàn cầu đã trao nhau 7.7 triệu cơ hội kinh doanh (referrals) với tổng trị giá 9.3 tỉ USD.

Từ năm 1985 đến nay, các thành viên BNI trên toàn cầu đã trao nhau hàng chục triệu cơ hội kinh doanh với tổng trị giá 36.3 tỉ USD.

Giới thiệu BNI Việt Nam

BNI đã phôi thai ở Việt Nam từ  đầu năm 2007. Nhưng do một số khó khăn do sự khác biệt về văn hóa, hội nhập, kết nối làm ăn và xúc tiến thương mại nên đến tháng 8 năm 2010 BNI mới chính thức thành lập tại Việt Nam.

Cách làm kinh doanh của doanh nhân Việt Nam là dựa trên mối quan hệ thân tín và có uy tín. Điều này hoàn toàn phù  hợp với tiêu chí  hoạt động của BNI. Tuy nhiên, cách  làm của người  Việt chúng ta còn ở mức tự phát và chưa hệ thống. Vì vậy BNI sẽ giúp hệ thống hóa và thay đổi cách kinh doanh của họ. Tính hệ thống cũng là một nét đặc biệt tạo nên sự thành công và khác biệt cho BNI. Tham gia vào BNI bạn sẽ được huấn luyện phương pháp và sử dụng hệ thống toàn cầu nhằm tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn để tăng doanh thu và lợi nhuận.

Những yếu tố này là động lực cho những người sáng lập BNI Việt Nam cũng như thành viên của BNI Việt Nam đang hoạt động tích cực để mang đến cho doanh nhân Việt Nam một cách mới để phát triển kinh doanh.

Năm 2015, BNI Việt Nam đã giúp hơn 2600 doanh nhân, doanh nghiệp thành viên thực hành kỹ năng networking, kết nối kinh doanh và giúp họ trao nhau  hơn 104.500 cơ hội kinh doanh (business referral) và mang về doanh thu hơn 3.685 tỉ đồng cho các doanh nghiệp thành viên.

BNI hiện đã có hơn 2600 thành viên, 66 chapter tại 22 tỉnh thành lớn trên cả nước, bao gồm: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Lâm Đồng, Đắc Lắc, Đắc Nông, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Cần Thơ, An Giang, và Sóc Trăng.

Giá trị cốt lõi

Hoạt động theo triết lý “Cho là Nhận”.

Phát triển kinh doanh thông qua việc xây dựng mối quan hệ lâu bền và ý nghĩa.

Huấn luyện và Đào tạo.

Kết hợp giữa truyền thống và đổi mới để tạo thành công.

Thái độ tích cực và hỗ trợ.

Tầm nhìn

Với slogan “Changing the Way the World Does Business”, BNI hướng đến tầm nhìn và mục tiêu “Thay đổi cách thế giới kinh doanh” thông qua việc tạo ra một cộng đồng chủ doanh nghiệp tại các khu vực trên thế giới nắm bắt triết lý “Cho là Nhận®” và ứng dụng linh hoạt, hiệu quả vào hoạt động kết nối giao thương.

Sứ mệnh

Sứ mạng của BNI là giúp cho thành viên của mình phát triển kinh doanh thông qua hệ thống “Referrals Marketing” chuyên nghiệp, giúp họ tạo dựng quan hệ và lòng tin đối với những người anh em trong cộng đồng BNI của mình bằng sự cam kết: nghiêm túc trong những hoạt động của BNI, luôn thay đổi bản thân, cải tiến, nâng cao và hoàn thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ.

Một khi đã tin tưởng bạn thì những người “anh em” trong cộng đồng của bạn sẽ không ngần ngại dùng uy tín của mình để giới thiệu khách hàng cho bạn, và ngược lại bạn phải giữ uy tín cho họ bằng cách luôn cam kết cung cấp những sản phẩm dịch vụ tốt nhất, giá cả hợp lý nhất cho những khách hàng mà bạn được giới thiệu.

1. BNI hoạt động theo các Chapter: Mỗi chapter có từ 25 đến 72 thành viên đến từ ngành, sản phẩm, dịch vụ cung cấp khác nhau.

2. Họp BNI Chapter hàng tuần: Vào một buổi sáng, từ 6h45 – 9h00 (đây là hoạt động thường xuyên và bắt buộc đối với tất cả thành viên, chính hoạt động này góp phần quan trọng cho thành viên mở rộng mối quan hệ, tạo lòng tin, hiểu biết sản phẩm của nhau và giúp nhau có thêm nhiều khách hàng cũng như đơn hàng mới).

3. Đào tạo kiến thức BNI: Thành viên BNI thường xuyên được đào tạo các kỹ năng networking, trình bày, quản lý doanh nghiệp và ý tưởng kinh doanh. Các khóa đào tạo của BNI được tổ chức hàng tháng. Bên cạnh đó, các thành viên của BNI còn nhận được sự đào tạo trực tiếp từ các Giám đốc Chapter của mình.

4. Hội thảo, hội nghị, sự kiện BNI trong nước và quốc tế: Ngoài những chương trình đào tạo, BNI cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động hội thảo, hội nghị nhất là các sự kiện Networking. Mỗi năm BNI tổ chức hơn 52 sự kiện quốc tế cho thành viên của mình trên toàn thế giới gặp gỡ và giao thương với nhau. Những hoạt động này nhằm cập nhật, bổ sung thông tin cho thành viên, giúp thành viên có thêm networking và tạo cơ hội để thành viên quảng bá doanh nghiệp của mình.

5. Các hoạt động hỗ trợ thành viên: Chúng tôi có cơ sở tại 68 quốc gia tại khắp các châu lục với hơn 190,000 thành viên là những chủ doanh nghiệp và đại diện kinh doanh uy tín nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn là thành viên BNI, bạn không phải lo lắng khi đi công tác tại những đất nước mà bạn chưa bao giờ đặt chân đến. Chúng tôi có công cụ để thành viên BNI trên toàn thế giới có thể liên lạc, làm ăn và hỗ trợ nhau. Đồng thời, BNI cũng tạo ra một môi trường thân mật, chân tình và mang tính hỗ trợ rất cao để những thành viên của BNI có thể tương tác kinh doanh tốt nhất.

Mọi thắc mắc về BNI, vui lòng liên hệ:

Văn phòng BNI Việt Nam

Địa chỉ: Lầu 2, Tòa nhà AB, 76 Lê Lai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 73006024

Email: Admin@bni.vn

Tags:

BNI Việt Namkết nối kinh doanhBNINetworkingDoanh nhân Michael Hồ Quang Minh

Bình luận

LIÊN HỆ

BUSINESS COACHING ASIA (BCA)

Địa chỉ: BCA Tower, 89 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Điện Thoại: 08 7300 9300 (Ext: 200)

Email: info@hoquangminh.org

Đăng ký bản tin để cập nhật những thông tin và kiến thức mới nhất về Networking, Coaching và Leadership

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan đến sự kiện, quý vị vui lòng điền thông tin bên dưới:

© Copyright 2016 Michael Ho Quang Minh. All rights reserved

LIÊN HỆ

BUSINESS COACHING ASIA (BCA)

Địa chỉ: BCA Tower, 89 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Điện Thoại: 08 7300 1819 (Ext: 400)

Email: info@hoquangminh.org

Đăng ký bản tin để cập nhật những thông tin và kiến thức mới nhất về Networking, Coaching và Leadership

© Copyright 2016 Michael Ho Quang Minh. All rights reserved